Công ty TNHH Cơ Nhiệt GreenBoiler
THIẾT BỊ AN TOÀN CHÍNH TRONG LÒ HƠI
Tin tức

THIẾT BỊ AN TOÀN CHÍNH TRONG LÒ HƠI

Thứ 5, 20/06/2024, 07:15 GMT+7

THIẾT BỊ AN TOÀN CHÍNH TRONG HỆ THỐNG LÒ HƠI

Lò hơi ( nồi hơi) có nhiều thiết bị tích hợp để giúp hoạt động an toàn. Các thiết bị này cần được kiểm tra, bảo trì định kỳ để đảm bảo hoạt động tốt. Người vận hành nồi hơi nên chú ý đến ba thiết bị an toàn chính như sau:

1. Van an toàn

Van an toàn là thiết bị an toàn quan trọng nhất trong nồi hơi. Nó được thiết kế để bảo vệ áp suất hoạt động của lò hơi không vượt quá áp suất đã cài đặt.

Mặc dù van an toàn có thiết kế đơn giản và dễ vận hành, nhưng ăn mòn hoặc cặn bẩn bên trong van và đường ống liên quan có thể ảnh hưởng đến hoạt động của nó. Vì vậy, phải thường xuyên kiểm tra tác động của van trong quá trình vận hành.

2. Thiết bị kiểm soát mực nước và ngừng cấp nhiên liệu khi cạn nước

Hệ thống điều khiển lò hơi thường kết hợp hai chức năng an toàn riêng biệt này thành một. Chúng được thiết kế để đảm bảo mực nước trong lò không được giảm xuống dưới mức cạn nguy hiểm.

Nếu tình huống cạn xảy ra, hệ thống được thiết kế để tắt lò hơi bằng cách dừng thiết bị cấp nhiên liệu và ngắt một vài thiết bị khác.

Người vận hành phải thường xuyên kiểm tra vệ sinh các cọc dò, cảm biến, đảm bảo chúng không bị bám cáu cặn gây cản trở việc dò tìm tín hiệu và hoạt động.

3. Kính thủy

Mặc dù hệ thống kiểm soát mực nước của lò hơi tự động làm việc, nhưng người vận hành vẫn phải thường xuyên xác minh mức nước thực tế trong lò bằng cách nhìn vào kính thủy.

Cáu cặn và bùn tích tụ vào kính thủy có thể hiển thị mức nước không rõ và sai lệch.

Chia sẻ: