Công ty TNHH Cơ Nhiệt GreenBoiler
LÒ DẦU TẢI NHIỆT
LÒ DẦU TẢI NHIỆT
LÒ DẦU TẢI NHIỆT
Giới thiệu

Lò dầu tải nhiệt có đặc điểm chính là dùng dầu để truyền tải nhiệt đến phụ tải nhà máy

 Được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp và thay thế cho lò hơi công nghiệp nhờ khả năng đáp ứng nhu cầu nhiệt độ cao với áp suất thấp và không cần Thiết bị trao đổi nhiệt bổ trợ.

Thông số kỹ thuật

+ Tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) và ASME.
+ Công suất nhiệt: 1 – 30 Gcal/h
+ Áp suất dầu tải nhiệt: 5 BarG đến 15 BarG
+ Nhiên liệu : Biomass, than cám Indo, rác thải, vải vụn…
+ Hiệu suất lò hơi: trên 86% (đối với tầng sôi) và  trên 82% (đối với ghi xích)
+ Vận hành đơn giản, tự động hóa cao
+ Tuổi thọ cao và duy tu ít

Nguyên lý hoạt động

Nhiên liệu sau khi chuyển từ kho vào buồng đốt thông qua Hệ thống cấp liệu .

Liệu sẽ được rải đều lên các mặt ghi và đưa vào trong buồng đốt.

Gió tươi sau khi được gia nhiệt từ bộ thu hồi nhiệt sẽ được thổi lên các mặt ghi, sẽ cung cấp oxy cho nhiên liệu cháy ở trên mặt ghi. Quá trình hòa trộn giữa không khí và nhiên liệu diễn ra rất tốt nên quá trình cháy diễn ra nhanh.

Nhiệt lượng tỏa ra từ buồng đốt sẽ trực tiếp gia nhiệt bức xạ cho các dàn ống  xung quanh, sau đó theo dòng khí thải gia nhiệt cho các dàn ống của bộ đối lưu.  Dầu tải nhiệt đi trong ống và được gia nhiệt đến nhiệt độ làm việc, sau đó đi ra khỏi lò và đến phụ tải nhà máy. Khói sau ra khỏi thân lò sẽ dẫn đến các bộ thu hồi nhiệt. Mục đích để thu hồi nhiệt , tận dụng nhiệt tổn thất theo dòng khí thải, để gia nhiệt cho không khí cấp vào (thông qua bộ thu hồi nhiệt cho gió) trước khi cấp vào buồng đốt, góp phần ổn định, giảm thất thoát nhiệt trong buồng đốt. 

Khí thải sau khi ra bộ thu hồi nhiệt nhiệt độ nhỏ hơn 200 oC sẽ được dẫn vào hệ thống xử lý khí thải trước khi thải ra môi trường xung quanh thông qua ống khói phát thải. Hệ thống xử lý khí thải bao gồm các thiết bị chính như: Cyclone đa cấp; lọc bụi túi vải, và phát thải qua ống khói chung.

 

 


Hình ảnh thực tế

6

7

Chia sẻ: