Công ty TNHH Cơ Nhiệt GreenBoiler
LÒ HƠI GHI ĐẨY
LÒ HƠI GHI ĐẨY
LÒ GHI ĐẨY
Giới thiệu

Lò hơi ghi đẩy có đặc điểm nhiên liệu sẽ được đốt cháy trên các lớp ghi đẩy, gió được cấp vào hộp gió và được chia đều đi lên các lá ghi. Với sự chuyển động của các lá ghi đẩy bị động, nhiên liệu được đưa vào buồng đốt và xỉ sẽ được xả ra đuôi lò.

Lò hơi ghi đẩy phù hợp với nhiên liệu kích thước lớn và kích cỡ không đồng đều, có độ ẩm cao…

Lò hơi ghi đẩy thường được sử dụng với nhiên liệu chính từ: vỏ cây, rác thải, củi cây có kích thước lớn…

Thông số kỹ thuật

+ Tính toán, thiết kế, chế tạo, lắp đặt và vận hành theo tiêu chuẩn Việt Nam (TCVN) và ASME.

+ Công suất sinh hơi: từ 5 T/H đến 50 T/H
+ Hơi bão hòa hoặc hơi quá nhiệt áp suất từ từ 10 Bar đến 50 Bar
+ Nhiên liệu : Than Indo,than Việt Nam,viên nén, củi băm, củi cây, trấu đập…

+ Hiệu suất lò hơi: trên 82%

+ Vận hành đơn giản, tự động hóa cao

+ Tuổi thọ cao và duy tu ít

Nguyên lý hoạt động

Nhiên liệu sau khi chuyển từ kho cấp vào buồng đốt thông qua Hệ thống cấp liệu.

Liệu sẽ được đẩy vào thông qua cơ cấu thủy lực rải đều lên các mặt ghi đẩy, gió tươi sau khi được gia nhiệt  từ Bộ thu hồi nhiệt sẽ được thổi vào Buồng đốt, sẽ cung cấp oxy cho nhiên liệu cháy ở Buồng đốt

Nhiệt lượng tỏa ra từ buồng đốt sẽ trực tiếp gia nhiệt bức xạ cho các dàn ống sinh hơi, sau đó đi vào Thân lò gia nhiệt cho các dàn ống bên trong thân lò. Nước trong các dàn ống sẽ bốc hơi và di chuyển lên đỉnh thân lò chứa hơi thực hiện nhiệm vụ cấp hơi cho hoạt động sản xuất. Khói sau ra khỏi thân lò sẽ dẫn đến các Bộ thu hồi nhiệt.Mục đích để thu hồi nhiệt , tận dụng nhiệt tổn thất theo dòng khí thải, để gia nhiệt cho không khí cấp vào (thông qua bộ thu hồi nhiệt cho gió) trước khi cấp vào buồng đốt, góp phần ổn định, giảm thất thoát nhiệt trong buồng đốt. Đối với bộ thu hồi nhiệt nước, để gia nhiệt cho nước trước khi cấp vào lò để sinh hơi nhiệt độ nước cấp sau khi qua bộ thu hồi có thể đạt 100oC, điều này góp phần giảm thất thoát nhiệt theo dòng khí thải, giảm thiểu sự dao động do chênh lệch nhiệt độ khi cấp nước vào lò.

Khí thải sau khi ra khỏi bộ hâm nước và sấy không khí, nhiệt độ nhỏ hơn 150oC sẽ được dẫn vào hệ thống xử lý khí thải trước khi thải ra môi trường xung quanh thông qua ống khói phát thải. Hệ thống xử lý khí thải bao gồm các thiết bị chính như: Cyclone đa cấp; lọc bụi túi vải, và phát thải qua ống khói chung.

 

Hình ảnh thực tế

1_2

ANH_INCLE_GRATE_2

Chia sẻ: