Phụ kiện không thể thiếu với nồi hơi

2598615174126

Phụ kiện không thể thiếu với nồi hơi

Hiện nay, nồi hơi là một trong những thiết bị không thể thiếu tại nhiều doanh nghiệp sản xuất. Để vận hành và sử dụng tốt hết các tính năng tuyệt vời của nồi hơi thì ngoài các thiết bị, các cấu tạo chính thì phụ kiện là yếu tố không thể thiếu với nồi hơi và giữ vai trò quan trọng. Mỗi phụ kiện lại có những tính năng, cấu tạo và công dụng đặc biệt, khác nhau nhằm bổ trợ các hoạt động của nồi hơi để đạt hiệu quả hơn như: bộ xử lí nước cấp, hệ thống đường ống, ghi lò hơi ( gồm ghi xích và ghi tĩnh), bộ góp hơi, quạt lò hơi, băng tải cao su, bộ cấp hóa chất, quạt cao áp, thiết bị khử khói bụi,…

– Đầu tiên là bộ xử lý nước cấp làm nhiệm vụ xử lý nước được đưa vào trong lò hơi để vận hành đạt tiêu chuẩn. Với vai trò là bộ phận tạo ra chất lượng nước tốt nhất hạn chế các độc tố chứa trong nước, còn đối với các chất có khả năng kết tủa thì làm dính cặn và vận hành một cách tốt nhất, tránh bị mòn và tiêu hao nhiên liệu.

– Thứ hai, ghi lò hơi thường được chế tạo sẵn trong một số trường hợp ghi lò hơi sẽ được chế tạo riêng biệt cho từng hệ thống nồi hơi khác nhau, tùy vào mục đích sử dụng.

– Thứ ba, quạt cao áp là phụ kiện không kém phần quan trọng của nồi hơi với nhiệm vụ thổi các phụ liệu cháy như bã mía, mạt cưa, … vào buồng đốt trong các thiết bị cấp nhiên liệu. Ngoài ra, quạt cao áp còn có vai trò tạo dòng đối lưu không khí giúp nhiên liệu cháy đạt hiệu quả hơn.

– Thứ tư, thiết bị khử khói bụi giúp hạn chế lượng khói và bụi xâm vào môi trường xung quanh để tránh gây ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cuộc sống của người dân.

– Thứ năm, quạt đẩy cấp gió cũng tương tự như quạt cao áp có nhiệm vụ lưu thông không khí trong buồng đốt lò hơi.

Vai trò, tính năng và cấu tạo của các phụ kiện không thể thiếu của nồi hơi

Ngoài các cấu tạo chính để giúp vận hành tốt thì lò hơi cần có thêm các phụ kiện khác để nhằm hỗ trợ cho quá trình hoạt động của nồi hơi tốt hơn bao gồm các phụ kiện như: bộ xử lí nước cấp, hệ thống đường ống, ghi lò hơi ( gồm ghi xích và ghi tĩnh), bộ góp hơi, quạt cho lò hơi, băng tải cao su, bộ cấp hóa chất, quạt cao áp, thiết bị khử khói bụi,….

Tuy nhiên, ngoài các loại phụ kiện chính thì tùy từng loại lò hơi sẽ có những phụ kiện đi kèm khác nhau kèm theo như: áp kế, vòi đốt dầu, quạt hút khói,…cũng góp phần giúp hỗ trợ tốt quá trình vận hành của lò hơi.

Tất cả các phụ kiện của nồi hơi dù là chính hay phụ cũng đều có một vai trò, một tính năng không thể thiếu giúp cho nồi hơi vận hành tốt và hiệu quả cao nhất

Trên là một số chia sẻ nhỏ của chúng tôi về những phụ kiện không thể thiếu với lò hơi nhằm giúp cho  người sử dụng hiểu rõ hơn về những đặc tính, chức năng cũng như cách sử dụng của chúng. Hy vọng từ những chia sẻ trên chúng tôi đã phần nào giúp các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn và phù hợp.

Bài viết liên quan